HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

13/03/2019

Sự ra đời của hóa đơn điện tử đã khắc phục được rất nhiều bất cập của hóa đơn giấy, mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn cơ quan quản lý. Sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí, cơ quan quản lý dễ dàng tập trung khai thác thông tin, khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn.

Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ.

Được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật.

Hóa đơn điện tử gồm 2 loại: Hóa đơn điện tử của doanh nghiệp, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

Hóa đơn điện tử của doanh nghiệp là hóa đơn điện tử được lập, khởi tạo, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức kinh doanh đã được cấp mã số thuế khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ và được các Bên lưu trữ trên máy tính theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Hóa đơn điện tử đảm bảo nguyên tắc: xác định được số hóa đơn theo nguyên tắc liên tục và trình tự thời gian, mỗi số hóa đơn đảm bảo chỉ được lập và sử dụng một lần duy nhất.

Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế là hóa đơn điện tử được cấp mã xác thực của cơ quan thuế và số xác thực thông qua hệ thống xác thực hóa đơn của cơ quan thuế.

Mã xác thực là chuỗi ký tự được mã hóa, được cấp bời hệ thống mã xác thực hóa đơn của Tổng cục Thuế. Số hóa đơn xác thực là dãy số cấp bởi hệ thống mã xác thực hóa đơn của Tổng cục Thuế và đảm bảo có cấu trúc theo quy định của Tổng cục Thuế.

Đơn vị vung cấp hóa đơn điện tử uy tín

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử. Phần mềm hóa đơn điện tử Vinvoice của Công ty TNHH Megabiz Việt Nam là phần mềm uy tín được đánh giá cao từ phía các doanh nghiệp sử dụng về chất lượng phần mềm và dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng của đơn vị.

Phần mềm hóa đơn điện tử Vinvoice hoạt động trên nền tảng online với phiên bản website tiện lợi, thân thiện với người dùng, giao diện trực quan, rất dễ sử dụng, quản lý hóa đơn theo danh mục; hỗ trợ lưu trữ online và offline. Ngoài ra, Vinvoice luôn có một server chính để lưu trữ dữ liệu cùng một server để backup dữ liệu nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, tránh rủi ro. Vinvoice còn cung cấp cho khách hàng kho mẫu hóa đơn có sẵn để chủ động lựa chọn mẫu hóa đơn ưng ý hoặc có thể sử dụng dịch vụ thiết kế hóa đơn theo yêu cầu của đơn vị.

Bên cạnh đó, phần mềm hóa đơn điện tử Vinvoice mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích, đáp ứng nhu cầu phát hành hóa đơn hàng loạt, số lượng lớn hóa đơn với khả năng kết nối mở rộng; tích hợp các tính năng cho quy trình tạo lập, xác thực hóa đơn theo yêu cầu của Tổng cục Thuế; sẵn dàng tích hợp với các phần mềm của doanh nghiệp như: CRM, ERP, phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng,…; tự động cập nhật, nâng cấp phiên bản theo quy định của cơ quan Thuế…

Vinvoice còn rất nhiều tính năng ưu việt đang chờ bạn khám phá. Đăng ký dùng thử Vinvoice ngay hôm nay nhận ưu đãi!

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp quý khách vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 088 8046488 

Email: trangtt@vinvoice.vn

Website: vinvoice.vn

Đăng ký dùng thử: http://dangkydemo.vinvoice.vn/

Địa chỉ: Tầng 6, tòa nhà HEC, số 2, ngõ 95 Chùa Bộc, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội, Việt Nam