CỤC THUẾ NINH BÌNH ĐỒNG HÀNH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ SỚM TRONG NĂM 2019

18/07/2019

Để đảm bảo việc chuyển đổi hóa đơn điện tử theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP từ ngày 1/11/2018 đến 1/11/2020 được diễn ra theo đúng lộ trình của Chính Phủ, Cục thuế Ninh Bình tích cực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử như:

>> HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ- THUẬN TIỆN HƠN TRONG GIAO THƯƠNG HÀNG HÓA

>> HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ VINVOICE – CÔNG CỤ ĐỂ CÁC DOANH NGHIỆP NỘI CẠNH TRANH DOANH NGHIỆP FDI

1. Mở rộng tuyên truyền về lợi ích của hóa đơn điện tử

Cục thuế Ninh Bình phối hợp với các cơ quan báo, đài địa phương cũng như trung ương để lên nhiều tin bài phản ánh, tuyên truyền về lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử trên các phương tiện truyền thông.

Đồng thời, cũng kết hợp tuyên truyền mạnh mẽ cách hoạt động mà đơn vị thuế này đang triển khai để doanh nghiệp trên địa bàn nắm được và tích cực tham gia.

Các doanh nghiệp tiên phong sử dụng hóa đơn điện tử và có thành tích trong hoạt động kinh doanh cũng được Cục thuế Ninh Bình nêu gương nhằm tăng thêm sức ảnh hưởng đến các doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

2. Tổ chức tập huấn và đào tạo về đăng ký và sử dụng hóa đơn điện tử

Bên cạnh việc tuyên truyền, Cục thuế Ninh Bình cũng tích cực tổ chức nhiều lớp tập huấn về cách đăng ký, sử dụng hóa đơn điện tử và giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp trước và trong quá trình áp dụng hóa đơn điện tử.

Ông Nguyễn Văn Phương – Phó Cục trưởng Cục Thuế Ninh Bình cho biết, đã có hơn 3000 lượt doanh nghiệp tham gia các buổi tập huấn, tuyên truyền hướng dẫn về Nghị định số 119/2018-NĐ-CP của Chính phủ do đơn vị thuế địa phương tổ chức.

Hình thức hỗ trợ qua điện thoại, email và hỗ trợ trực tiếp tại bộ phận một cửa của cơ quan thuế các cấp cũng rất được Cục thuế Ninh Bình chú trọng bởi đây là cơ hội để đơn vị trực tiếp lắng nghe những vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải để có phương án hướng dẫn cụ thể.

Cục thuế Ninh Bình cũng chủ động làm việc với các nhà cung cấp giải pháp về hóa đơn điện tử để đảm bảo dữ liệu về hóa đơn điện tử được kết nối thông suốt trong giai đoạn đang sử dụng vẫn sử dụng HĐĐT chưa có kết nối dữ liệu với cơ quan thuế như hiện tại.

Với những hoạt động hỗ trợ thiết thực đó, Cục thuế tỉnh Ninh Bình đã chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở dữ liệu về hóa đơn điện tử để kết nối được trơn tru, thông suốt khi triển khai quản lý hóa đơn theo phương thức mới.