NHIỀU LỢI THẾ CHO DOANH NGHIỆP KHI CHUYỂN ĐỔI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TRƯỚC NĂM 2020

26/11/2019

Để hỗ trợ doanh nghiệp hiểu rõ hơn về việc triển khai hóa đơn điện tử đảm bảo đúng quy trình, quy định Nhà nước, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 68/2019/TT-BTC ngày 30/9/2019 về việc “Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ”.

Bên cạnh đó, Chính phủ đã giao nhiệm vụ cụ thể cho UBND TP Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các thành phố lớn mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, cơ bản hoàn thành trong năm 2019. Ngoài ra, Chính phủ cũng có quy định bắt buộc 100% Doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử hạn cuối vào 31/10/2020.

Qua đó cho thấy, Chính phủ đã có những hành động quyết liệt hơn trong việc đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi hóa đơn điện tử. Đây cũng chính là thời điểm vàng mà doanh nghiệp nên tận dụng để chuyển sang hóa đơn điện tử nhằm khai thác tối đa những lợi thế hiện tại.

Những lợi thế cụ thể là tránh được “ùn tắc” thủ tục hành chính. Đơn cử như khi đến hạn bắt buộc, hàng trăm nghìn doanh nghiệp sẽ đồng loạt triển khai không những phải chờ đợi lâu mà doanh nghiệp còn khó nhận được sự tư vấn chi tiết, kịp thời như trường hợp triển khai sớm.

(Lợi ích của HDDT - Video trích trên trang tổng cục thuế Hà Nội)

Bên cạnh đó, Chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp khắc phục được rất nhiều những nhược điểm của hóa đơn giấy. Khi sử dụng hóa đơn giấy doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian trong việc quản lý, bảo quản hóa đơn, tốn kém chi phí về in ấn… nhưng khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử VInvoice thì doanh nghiệp có được rất nhiều những lợi ích như:

 – Tiết kiệm chi phí, hiểu quả cao (Flexinility): Giảm chi phi in ấn hóa đơn, lưu trữ hóa đơn, vận chuyển hóa đơn, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tránh được tình trạng cháy, hỏng, mất hóa đơn.

– Tính bảo mật (Confidentiality): Đảm bảo độ chính xác và an toàn cao, tránh tình trạng làm giả hóa đơn

– Nhanh chóng, tiện lợi (Speed, Ease of use) : giúp Doanh nghiệp giảm thiểu các thủ tục hành chính

Bên cạnh đó, chuyển đổi hóa đơn điện tử sớm tiết kiệm chi phí lớn, đó là về chi phí mua hóa đơn điện tử cơ bản không thay đổi khi khách hàng mua tại thời điểm hiện tại hay muộn hơn. Tuy nhiên khi mua hóa đơn điện tử sớm, khách hàng còn có thể tận dụng được những chương trình khuyến mãi của VInvoice. Đồng thời, doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng song song hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử. Vừa tiết kiệm chi phí mua hóa đơn giấy, vừa có thời gian để tiếp cận với hóa đơn điện tử.

Không những vậy, doanh nghiệp có cơ hội làm quen với những quy định, quy trình mới về hóa đơn điện tử. Đây là lợi ích thiết thực nhất của việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử sớm. Việc này sẽ giảm thiểu tối đa những rủi ro gây gián đoạn hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp. Tối ưu hóa các công việc liên quan đến hóa đơn như xóa bỏ quy trình viết tay hóa đơn, rút ngắn thời gian cho việc phát hành, xử lý và quản lý bảo mật hóa đơn…

VInvoice – Đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến BLOCKCHAIN- chống sao chép hóa đơn, đảm bảo tính an toàn, minh bạch và tin cậy của hóa đơn điện tử

Ngoài ra, hóa đơn điện tử của VInvoice được thiết kế đẹp mắt, đến tay khách hàng nhanh chóng sẽ tạo được ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Đây cũng là cách doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại của mình đối với khách hàng và đối tác.

(Nguồn:Bài  viết "Nhiều lợi thế cho doanh nghiệp khi chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020" -Website Cục Thuế Thành phố Hà Nội)