THỰC TRẠNG SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TẠI THÀNH PHỐ LỚN TRÊN CẢ NƯỚC

16/01/2020

Theo Nghị quyết 01/NQ-CP do Chính phủ ban hành đặt ra mục tiêu quan trọng trong năm 2019 chính là tăng số lượng doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử lên 90% trên toàn thành phố lớn và 70% tại các tỉnh thành khác. Thực trạng sử dụng hóa đơn điện tử tại thành phố lớn đang chuyển biến một cách vượt bậc và nhanh chóng.

1. Thực trạng sử dụng hóa đơn điện tử tại thành phố lớn trên cả nước

Theo nghị quyết của Chính phủ, mục tiêu phát triển trong năm 2019 sẽ bao gồm: thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn diện; cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh; chú trọng phát triển các ngành như thương mại điện tử, giáo dục, y tế; đảm bảo an sinh xã hội; nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần của toàn dân. Riêng về mặt kinh tế, Chính Phủ đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của hóa đơn điện tử và đặt ra chỉ tiêu trong năm 2019 tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố khác tiến hành mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử; hỗ trợ chống thất thu, trốn lậu thuế, chuyển giá và giảm tỉ lệ nợ tồn đọng thuế xuống dưới 5%.

Trong năm 2019, việc sử dụng hóa đơn điện tử tại thành phố lớn sẽ được đẩy mạnh, dần trở thành bắt buộc thay vì khuyến khích như trước đây. Từ đó, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt; thực hiện thí điểm các mô hình thanh toán mới, các doanh nghiệp công nghệ tài chính, nghiên cứu nạp tiền vào ví điện tử không thông qua tài khoản ngân hàng và áp dụng công nghệ mới, giải pháp đổi mới sáng tạo vào các lĩnh vực. Đồng thời tập trung phát triển thị trường lao động, chú trọng công tác hướng nghiệp,  ứng dụng công nghệ thông tin, hỗ trợ người trẻ lập nghiệp.

Cục trưởng cục Thuế Hà Nội cho biết:

Mt trong nhng thit thòi ln nht ca t chc kinh doanh và doanh nghip khi vn c s dng hóa đơn giy thay vì áp dng hóa đơn đin t, chính là s tt hu so vi thi đi. Doanh nghip s gp khó khăn trong vic giao dch hóa đơn, bo qun hóa đơn cũng như vic np Thuế.

Khi nền kinh tế dần chuyển mình, hóa đơn điện tử trở thành một xu hướng không thể thiếu, đa số doanh nghiệp lớn nhỏ đã chuyển từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử để bắt kịp ứng dụng công nghệ, đồng thời chuyển hệ thống quản lý hóa đơn cũng như nộp thuế sang hình thức hiện đại để đồng bộ dần dần thay vì chờ đợi đến lúc Chính Phủ bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử mới cuống cuồng thay đổi.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử tại thành phố lớn đang được thúc đẩy mạnh mẽ và sẽ hoàn thành trong nửa đầu 2019. Áp dụng hình thức hóa đơn mới không những hiện đại, tiện lợi mà còn mang lại những lợi ích khổng lồ về mặt kinh tế cũng như chăm sóc khách hàng.

2. Phần mềm hóa đơn điện tử uy tín VInvoice

Công ty Megabiz với nhiều năm kinh nghiệm đã xây dựng một phần mềm hóa đơn điện tử hiện đại với những tiêu chí hỗ trợ tối ưu cho việc kinh doanh cũng như quản lý siêu thị bán lẻ chính xác, nhanh chóng và ổn định.

Hóa đơn điện tử VINVOICE – là dịch vụ phần mềm hóa đơn điện tử dễ sử dụng, thủ tục đăng ký đơn giản, hỗ trợ tốt nhất hiện nay.

Nền tảng của Hóa đơn điện tử VINVOICE là hệ thống phần mềm về hóa đơn điện tử được nghiên cứu và phát triển chuyên sâu phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp.

        - Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, phù hợp với mọi người dùng.

        - Thủ tục đăng ký sửdụng đơn giản, quy trình thực hiện nhanh.

        - Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng 24/7.

        - Đáp ứng mọi tình huống phát hành hóa đơn như hóa đơn giấy.

        - Bảo mật và an toàn tuyệt đối với công nghệ chống sao chép hóa đơn.

Nếu có thắc mắc về hình thức hóa đơn điện tử nói chung, về hóa đơn điện tử tại thành phố lớn nói riêng; hợp pháp,hợp lệ hay những thủ tục pháp lý, quy định cần thiết để khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử, quý khách hàng vui lòng liên hệ trưc tiếp tới hotline 0888.04.64.88 để nhân được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành về thuế và kinh tế tại VINVOICE.