TRIỂN KHAI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ, CHỐNG CÁC HÀNH VI VI PHẠM HÓA ĐƠN

22/07/2019

Trong thời gian qua, đáp ứng yêu cầu cải cách thủ tục hành chính, nhiều thủ tục hành chính thuế đã được cắt giảm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng sự thông thoáng của chính sách để trục lợi cá nhân, vi phạm pháp luật. Đặc biệt là hành vi thành lập doanh nghiệp để bán hoá đơn, sử dụng hoá đơn bất hợp pháp, kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng, hạch toán chi phí… diễn ra khá nghiêm trọng với mức độ ngày càng tinh vi dưới nhiều hình thức khác nhau đã gây thất thoát tiền ngân sách, tạo sự bất bình đẳng và bức xúc trong cộng đồng doanh nghiệp.

Trước tình hình đó, Cục Thuế TP Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để quản lý hoá đơn: Thành lập Tổ chống các hành vi vi phạm về hoá đơn; tăng cường kiểm tra, kiểm soát các doanh nghiệp có dấu hiệu bán hoá đơn; cảnh báo đến các doanh nghiệp có hành vi mua, sử dụng hoá đơn khống; đồng thời phối hợp với cơ quan Công an điều tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp thành lập doanh nghiệp ma để bán hoá đơn. Đặc biệt, ngày 18/10/2016, Cục Thuế Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 65034/QĐ-CT thành lập Ban chỉ đạo và triển khai thực hiện hoá đơn điện tử, chống các hành vi vi phạm hoá đơn (gọi tắt là Ban chỉ đạo).

Theo đó, đồng chí Cục trưởng Nguyễn Thế Mạnh trực tiếp làm trưởng Ban chỉ đạo, đồng chí Phó Cục trưởng Viên Viết Hùng làm Phó trưởng Ban cùng 11 đồng chí thành viên là trưởng, phó một số phòng thuộc Văn phòng Cục. Sau khi thành lập, Ban chỉ đạo chỉ đạo và thực hiện kế hoạch triển khai hoá đơn điện tử; kế hoạch tuyên truyền và nội dung các công việc có liên quan đến triển khai hoá đơn điện tử. Chi đạo các Phòng, Chi cục Thuế rà soát, nhận diện người nộp thuế có dấu hiệu in, phát hành, mua hoá đơn bất hợp pháp; Tiếp tục thực hiện các biện pháp, giải pháp phòng, chống, ngăn ngừa và phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm các trường hợp vi phạm. Tiếp tục phối hợp với cơ quan Công an, cơ quan bảo vệ pháp luật và các cơ quan khác có liên quan để nắm bắt, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật về thuế. Đặc biệt là các vi phạm liên quan đến mua bán, sử dụng hoá đơn bất hợp pháp và sử dụng bất hợp pháp hoá đơn.

Việc sử dụng hoá đơn điện tử để thay thế cho hoá đơn giấy là phương thức tiên tiến, phù hợp với thông lệ quốc tế và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng: Giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ - Chi phí bằng 1/3 chi phí sử dụng hoá đơn giấy. Thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh: Doanh nghiệp không phải tập hợp để làm kế toán mà ứng dụng sẽ tự động tập hợp.  Các doanh nghiệp có thể tra cứu khi mua hàng. Hỗ trợ cơ quan Thuế quản lý để cơ quan thuế có điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn. Các doanh nghiệp dùng hoá đơn điện tử tự khẳng định sự tiến tiến, minh bạch của mình. Góp phần hiện đại hoá công tác quản trị doanh nghiệp.

Với những tiện ích vượt trội mà hoá đơn điện tử mang lại, Cục Thuế TP Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị TVan triển khai loại hình hoá đơn điện tử. Những doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô có nhu cầu thực hiện hoá đơn điện tử xin liên hệ với cơ quan Thuế theo số điện thoại: 04.3856.3816 và địa chỉ email: hoadondientu.han@gdt.gov.vn để được hướng dẫn, hỗ trợ triển khai kịp thời.

 Phần mềm Hóa đơn điện tử Vinvoice.vn hỗ trợ việc tạo lập và phát hành Hóa đơn điện tử nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả. Tích hợp đầy đủ các loại biên bản điều chỉnh, thu hồi, hủy hóa đơn... giúp cho Khách hàng xử lý các vướng mắc, sai sót một cách nhanh chóng. Phần mềm Hóa đơn điện tử Vinvoice là phần mềm hóa đơn điện tử đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ hóa đơn theo đúng Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC, 39/2014/TT-BTC,…

  • Sẵn sàng kết nối với mọi phần mềm: Kế toán, Bán hàng,... và các phần mềm quản trị khác như SAP, CRM, HRM,... để lập và phát hành hóa đơn điện tử >> Dễ dàng lưu trữ và tra cứu hóa đơn đã phát hành trong một nốt nhạc.
  • Người mua tức thời nhận được hóa đơn điện tử qua email, SMS và thực hiện tra cứu hóa đơn mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối internet.
  • Phần mềm hóa đơn điện tử ứng dụng công nghệ Blockchain hiện đại giúp chống làm giả hóa đơn, bảo mật thông tin và dữ liệu khách hàng một cách tối đa.

Mọi chi tiết về phần mềm Hóa đơn điện tử VINVOICE và tư vấn triển khai xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm tư vấn và hỗ trợ Vinvoice:
Hotline           : 0888 0464 88  /   0384 3929 88  /  1900 2929 36
Website              : https://vinvoice.vn/