SO SÁNH HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ & HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ CÓ MÃ XÁC THỰC

13/09/2019

Hiện nay, theo quy định của cơ quan Thuế, có hai loại hoá đơn điện tử đang được lưu hành đồng thời: Hóa đơn điện tử theo thông tư số 32/2011/TT-BTC và hoá đơn điện tử có mã xác thực theo quyết định số 1209/2015/QĐ-BTC. Nhiều Doanh nghiệp vẫn đang nhầm lẫn giữa hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử xác thực. Thực sự 2 loại hóa đơn điện tử này giống và khác nhau ở điểm nào?

So sánh Hóa đơn điện tử xác thực và Hóa đơn điện tử

1. Điểm giống nhau

– Là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử

– Là loại hình hóa đơn không có liên và bao gồm nhiều trang.

2. Hóa đơn điện tử và hoá đơn điện tử có mã xác thực có gì khác nhau?

Hóa đơn điện tử & Hóa đơn điện tử xác thực khác gì nhau. 

Ưu nhược điểm giữa 2 hình thức hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử xác thực:

Sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử xác thực là lựa chọn hoàn hảo cho Doanh nghiệp

Với những ưu điểm rõ ràng của hóa đơn điện tử so với hóa đơn thường như:

– Tiết kiệm chi phí: Giảm chi phi in ấn hóa đơn, lưu trữ hóa đơn, vận chuyển hóa đơn, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tránh được tình trạng cháy, hỏng, mất hóa đơn.

– Tính bảo mật: Đảm bảo độ chính xác và an toàn cao, tránh tình trạng làm giả hóa đơn

– Tiết kiệm thời gian cho Doanh nghiệp, giảm thiểu các thủ tục hành chính

Lựa chọn  hình thức hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử xác thực thay cho hóa đơn giấy là lựa chọn hòan hảo dành cho Doanh nghiệp.

 

VINVOICE – Đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến BLOCKCHAIN- chống sao chép hóa đơn, đảm bảo tính an toàn, minh bạch và tin cậy của hóa đơn điện tử, mang lại giá trị sử dụng cao cho khách hàng đã triển khai phần mềm hóa đơn điện tử VINVOICE

Điểm vượt trội của hóa đơn điện tử Vinvoice.vn so với những phần mềm hóa đơn điện tử khác là đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về: Thời gian, chi phí và độ an toàn. Hỗ trợ tạo lập, xuất hóa đơn, kết nối với cơ quan thuế và có thể tích hợp các giải pháp quản lý có sẵn của Doanh nghiệp.